Sữa dê – nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

Trong các công trình nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng sữa gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: sữa dê có nhiều công dụng đặt biệt, rất tốt cho cơ thể, thậm chí hiệu quả của sữa dê đối với sức khỏe con người nói chung, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nói riêng.
Vậy chọn sữa sao cho phù hợp với trẻ?
Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ (nhất là trẻ sơ sinh), trẻ suy dinh dưỡng vô cùng non yếu. Do đó mẹ nên chọn sữa có cấu trúc phân tử nhỏ, để trẻ dễ dàng hấp thu cũng như quá trình hấp thu diễn ra nhanh chóng. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho trẻ luôn là cao nhất.
Chọn sữa dê để trẻ phát triển toàn diện nhất
*Giàu vitamin
Ngoài ra, sữa còn chứa rất nhiều các loại vitamin như A, vitamin B, C, và vitamin D giúp mắt sáng, tăng chiều cao cho trẻ phát triển toàn diện nhất.
Hiệu quả của sữa dê không chỉ giúp các mẹ nội trợ chăm sóc con suy dinh dưỡng, thấp còi, mà còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.
*Chuyển hóa nhanh
Nếu sữa bò mất tới 20 phút để tiêu hóa, thì sữa dê với cấu trúc nhỏ hơn sữa bò nên chỉ mất có 5 phút cho hoạt động này. Do đó hiệu quả của sữa dê sẽ là tối đa cho trẻ, vì sữa sẽ không có thời gian để lên men, không gây ợ hơi, ợ chua và nôn trớ cho trẻ.
*Giàu năng lượng
Trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng không lúc nào ngừng nô đùa nghịch ngợm, do đó nguồn năng lượng nạp cho cơ thể cần phải dồi dào. Nhiều mẹ không để ý tới điều này, nên đã không cung cấp đủ năng lượng cho con, dẫn tới hao hụt năng lượng trầm trọng, dẫn tới suy dinh dưỡng. Sữa dê có tới: 70 Kcal/100ml, chất béo là 3,8%, protein là 3.4% rất giàu dinh dưỡng phòng tránh suy dưỡng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68