Những Điều Cần Biết Về Bệnh Còi Xương Ở Trẻ – Các Biện Pháp Hỗ Trợ

Còi xương suy dinh dưỡng là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi do thiếu hụt chất dinh dưỡng mà đặc biệt là vitamin D, canxi, phosphor. Bài viết này sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về bệnh còi xương ở trẻ, cách bổ sung dưỡng chất cần thiết bằng thực phẩm và Sữa 3 Con Dê để giúp trẻ cải thiện bệnh và phục hồi cân nặng.

Nguyên nhân bệnh còi xương

Nguyên nhân còi xương là do thiếu vitamin D. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm hấp thu canxi ở ruột, dẫn tới hạ canxi máu, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương.

Biểu hiện của bệnh còi xương

Giai đoạn ở thể nhẹ:

Ở giai đoạn này bệnh thường có biểu hiện ở mức độ nhẹ, khởi phát trong khoảng thời gian 6 tháng đầu đời của trẻ.

Biểu hiện như ngủ không ngon, đổ mồ hôi nhiều, biếng ăn, tóc rụng vành khăn hoặc bị chứng rôm sảy…

Giai đoạn nặng:

Xương của trẻ mềm đến mức khi chạm vào có cảm giác như trẻ không có xương. Hình dáng đầu của trẻ cũng bị thay đổi, vùng đỉnh đầu và phía trước gần như nhô to hơn.

Từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12 xuất hiện các nốt ở đầu xương sườn và biến dạng lồng ngực, xương sườn cong. Sau 1 tuổi, biến dạng sẽ ảnh hưởng lên chi khi trẻ em đã tập đi: cong xương chi dưới hình chữ O, chữ X, đầu gối vẹo ra ngoài.

Phân biệt còi cọc và còi xương

Trẻ còi cọc: Trẻ bị còi cọc suy dinh dưỡng, có số đo về cân nặng và chiều cao đều thấp hơn trẻ bình thường, cũng có thể kèm còi xương hoặc không.

Bệnh còi xương: Có thể gặp ở cả những trẻ rất bụ bẫm, do nhu cầu về canxi, phosphor cao hơn trẻ bình thường.

Giải pháp phòng bệnh còi xương

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày: ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng khoảng 10-15 phút lúc buổi sáng (trước 9 giờ), để chân, tay, bụng, lưng trẻ tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin D, Canxi, Phosphor từ thực phẩm tự nhiên và từ sữa dê tươi 3 Con Dê.

– Thực phẩm tự nhiên giàu vitamin D: cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi,…), trứng, nấm, sò,…

– Thực phẩm tự nhiên giàu Canxi: tôm, cua, cá, sữa, và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, bánh flan, phomat …

– Thực phẩm tự nhiên giàu Phosphor: đậu Hà Lan, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt gia súc, gia cầm, khoai tây, tỏi…

Hàm lượng vitamin D cần bổ sung cho trẻ hàng ngày khi có biểu hiện của bệnh còi xương: 4000 UI/ngày trong 4-8 tuần, trong trường hợp trẻ bị viêm phổi, tiêu chảy cần tăng liều 5000 – 10.000 UI/ngày trong 1 tháng.

Sữa dê giúp cho bé có một hệ xương chắc khỏe

Bổ sung vitamin D, Canxi, Phospho từ Sữa Dê Tươi Thanh Trùng 3 Con Dê

Sữa Dê Tươi Thanh Trùng 3 Con Dê được bổ sung tăng cường Canxi và Vitamin D hỗ trợ bổ sung hàm lượng vitamin D trẻ cần mỗi ngày, đồng thời giúp tăng mật độ xương, giúp canxi được gắn chặt vào xương, từ đó tạo cho trẻ một hệ xương chắc khỏe.

Bên cạnh đó, Sữa Dê Tươi Thanh Trùng 3 Con Dê còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu Protein, sắt, phospho, magie, kẽm, Vitamin A,E,C,… giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tiêu hóa tốt, phục hồi cân nặng và phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Ngoài ra, cha mẹ nên bổ sung thêm dầu, mỡ vào thực đơn hàng ngày của trẻ vì vitamin D tan trong dầu mỡ, do đó sẽ giúp hấp thu vitamin D và canxi tốt hơn.

Sữa 3 Con Dê luôn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe con yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68