Hỏi Đáp Với Chuyên Gia – Bổ sung dinh dưỡng cho mùa thi cận kề

Mỗi mùa thi đến không chỉ các em học sinh, sinh viên vất vả mà các bậc làm cha làm mẹ cũng rất lo lắng không kém các con. Sức ép tâm lý khiến cho các em bị stress, mệt mỏi, chán ăn,…

Chị Nguyên – có con gái đang học lớp 12 tại trường THPT Kon Tum cũng không ngoại lệ. Chị chia sẻ: “Nay đang mùa thi, thấy cháu cứ vùi mình trên bàn học mà tôi lo quá, cháu học ngày rồi cả đêm, tôi sợ cháu không đủ sức khỏe đến ngày thi mất. Dù đã bổ sung sữa dê mỗi ngày cho cháu nhưng tôi vẫn lo. Nhờ chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi, ngoài sữa dê tôi còn có thể bổ sung những gì để tốt cho cháu trong mùa thi này ạ?!?!”

“Chào chị Nguyên!

Khi lao động trí óc nhiều, các em phải đảm bảo nạp đủ năng lượng với chế độ ăn thích hợp là ngày 3 bữa chính và 2 -3 bữa phụ. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cháu bằng sữa dê tươi, mẹ cũng nên chú ý vào các bữa ăn. Bữa chính mẹ cần đảm bảo cho cháu đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất bột đường, chất đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất. Mẹ nhớ đừng ép cháu ăn quá no và không nên ăn những thức ăn khó tiêu vì dễ gây mất tập trung cho hoạt động trí não khi cơ thể phải tập trung quá nhiều để tiêu hóa. Và bữa ăn thì phải được ăn vào những giờ nhất định, bữa ăn cuối nên ăn trước khi đi ngủ tối thiểu 1 tiếng đồng hồ. Bữa phụ mẹ có thể cho cháu uống #sữa_dê_tươi, ăn #sữa_chua_dê, trái cây, khoai, chè đậu… để cung cấp thêm năng lượng cho não và cơ thể.

Ngoài ra, mẹ nên lưu ý cháu không nên uống cà phê hoặc trà đặc vì chứa chất kích thích, gây mệt mỏi, kém minh mẫn. Mẹ cũng nhắc nhở cháu tuyệt đối không được bỏ bữa và nên dành thời gian trong ngày để tập thể dục, ngủ trưa.

Chúc mẹ và cháu có được sức khỏe tốt nhất để bước vào kỳ thi sắp tới!”

Hy vọng những giải đáp trên đây của chuyên gia dinh dưỡng – Đỗ Thị Ngọc Điệp sẽ giúp chị Nguyên và các vị phụ huynh sẽ biết cách bổ sung, cân bằng dinh dưỡng cho con em mình để có một mùa thi vui vẻ và khỏe mạnh nhất.

Sữa 3 Con Dê tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo từ bàn tay cha mẹ, các em sẽ có động lực và sức khỏe thật tốt để vượt qua được kỳ thi sắp tới.

Sữa 3 Con Dê xin được chúc các bạn sĩ tử: Đủ sức khỏe – Đủ tự tin – Đủ quyết tâm – Chinh phục chiến thắng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68