Sữa dê có tốt cho mẹ và bé?

Việc lựa chọn loại sữa nào để uống trong suốt khoảng thời gian mang thai là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, các bà mẹ thường hay tìm mua các loại sữa dê bởi các tác dụng tuyệt vời của nó. Vậy, sữa dê có thật sự tốt không?
Sữa dê được đánh giá là được tiêu hóa dễ dàng hơn, ít gây ra dị ứng hơn là sữa bò. Vậy thì thành phần dinh dưỡng nào trong sữa dê hà lan khiến cho nó khác biệt hơn hẳn so với sữa bò? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
– Khác biệt đầu tiên là khác về hàm lượng chất béo và đặc tính của chất béo, sữa dê có hàm lượng chất béo cao hơn.
– Khác nhau về hàm lượng đạm sữa
– Trong sữa dê có chứa ít thành phần lactose hơn sữa bò
– Tỉ lệ khoáng chất, vitamin của sữa bò và sữa dê cũng gọi là tương đương nhau

Sữa dê có thật sự tốt cho trẻ?

sữa dê
Sữa dê  có tốt cho trẻ?

Không gây dị ứng và giúp bé dễ tiêu hóa

Sữa dê khác với các loại sữa truyền thống nhờ vào khả năng dễ tiêu hóa, không gây dị ứng và khả năng đệm cao hơn, cho nên rất có ý nghĩa về mặt y học, điều trị bệnh đối với những người bị dị ứng và rối loạn dạ dày – ruột, những người cần các sản phẩm sữa thay thế.
Trong sữa dê còn có sẵn gốc đường oligosaccharides (một prebiotic được tìm thấy trong sữa mẹ) còn được gọi là chất xơ hoà tan giúp hạn chế táo bón, kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
Các nhà nghiên cứu cho rằng “sữa dê có thể được coi là một loại thực phẩm chức năng tự nhiên và cần được người dân đẩy mạnh sử dụng thường xuyên hơn nữa, đặc biệt là những người bị dị ứng hoặc không dung nạp với sữa truyền thống, kém hấp thu, mức cholesterol cao, thiếu máu, loãng xương hoặc kéo dài điều trị bổ sung sắt.”

Giàu canxi

So với các loại sữa khác, sữa dê phong phú khoáng chất, can-xi, giúp xương chắc khỏe, làm tăng tỷ trọng xương. Đặc biệt canxi và sắt trong sữa dê ít tương tác ức chế hấp thu lẫn nhau.
Giàu chất béo có giá trị dinh dưỡng cao
Sữa dê giàu Omega 6 (ARA, linoleic ) cần thiết cho quá trình hoàn thiện não bộ của trẻ nhỏ. Tỷ lệ cao các axit béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình (MCT) có khả năng chuyển hóa và cung cấp năng lượng nhanh. Sữa dê ít cholestetol – tốt cho sức khỏe tim mạch.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68