Những lưu ý về dinh dưỡng và chế độ ăn cho trẻ sau cai sữa

Chế độ ăn cho trẻ sau cai sữa đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của trẻ, giai đoạn này trẻ rất dễ bị suy dinh dưỡng, nhiễm bệnh nếu như không được chăm sóc đúng cách, khoa học. Ngược lại, nếu như có một chế độ dinh dưỡng tốt thì bé sẽ phát triển khỏe mạnh, thông minh về trí tuệ.

Cai sữa là cả quá trình, do đó phải được tiến hành từ từ chứ không nên quá nóng vội, nên thực hiện đồng thời việc giảm cữ bú và tăng các bữa ăn với món ăn cho trẻ sau cai sữa mà trẻ yêu thích, như vậy trẻ sẽ dễ chấp nhận hơn mà không bị sang chấn tinh thần.

Ngoài việc chăm sóc trẻ sau cai sữa một cách chu đáo thì thực đơn ăn uống của trẻ cũng cần phải đảm bảo đầy đủ vitamin, chất xơ, tinh bột, chất béo, đạm, các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác từ các loại thực phẩm như cá, trứng, thịt, đậu, rau xanh….

Tuyệt đối không nên ép trẻ ăn quá nhiều sẽ khiến trẻ khó chịu và dễ bị nôn trớ, nảy sinh tâm lý sợ ăn. Mẹ cũng thể bổ sung thêm nước ép hoa quả để giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn.

Mẹ hãy giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn bằng cách thường xuyên thay đổi thực đơn và chia làm nhiều bữa ăn trong ngày. Thức ăn chế biến cho trẻ cần được nấu chín kỹ, nấu nhừ, xay nhuyễn để giúp bé ăn uống dễ dàng, không bị hóc. Sau khi cai sữa cho trẻ, mẹ nên thường xuyên theo dõi cân nặng của trẻ, nếu thấy trẻ chậm tăng cân thì cần thay đổi chế độ ăn uống để bé dễ hấp thụ hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68