LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÉ TĂNG CƯỜNG PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHO BÉ?

Nghiên cứu khoa học cho thấy, não bé sơ sinh bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành và tiếp tục đạt 80% khi lên 2 tuổi và gần 100% lúc 6 tuổi. Chính vì thế, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng để nuôi dưỡng trí tuệ cho bé yêu của mẹ.

Để tăng cường phát triển trí não giúp trẻ thông minh, lanh lợi cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố, 3 Con Dê xin được bật mí với các mẹ các bí kíp giúp bé tăng cường phát triển trí não dưới đây nhé!

Tăng cường vận động thể thao

Sự phát triển của não bộ và hoạt động thể chất có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động thể chất ít nhất một giờ mỗi ngày. Điều này sẽ làm tăng lượng oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể, giúp trẻ phát triển trí nhớ, tăng khả năng học tập. Nó cũng kích thích trẻ sáng tạo, tập trung và thúc đẩy khả năng tư duy.

Tùy vào từng độ tuổi mà mẹ nên chọn các bài tập vận động khác nhau phù hợp với trẻ:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Ở độ tuổi này trẻ chưa thể vận động nhiều nên các mẹ có thể massage toàn thân cho bé bằng cách xoa bóp thật nhẹ nhàng khu vực bàn chân, bàn tay, xoa lưng… để máu được lưu thông.

Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: Các mẹ bắt đầu khuyến khích bé tập lẫy, tập bò, đi những bước đi đầu tiên.

Trẻ 3 – 4 tuổi: chạy bộ, bơi lội,… Mẹ nên khuyến khích cho con đi bộ thường xuyên để tăng hoạt động của cơ bắp và kích thích hệ xương phát triển.

Từ 5 – 10 tuổi: chạy bộ, đạp xe, tập thể dục nhịp điệu, yoga….

Cho con đi ngủ sớm

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng trưởng và tái tạo năng lượng cho ngày mới.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi cần khoảng 11 – 12 giờ ngủ mỗi đêm và trong giai đoạn dậy thì, trẻ nên được ngủ 8 – 9 giờ mỗi đêm. Trẻ cần được đi ngủ sớm trong khoảng thời gian lý tưởng là từ 20h – 21h.

Thường xuyên nói chuyện với con

Kể chuyện cho con trước khi ngủ cũng là cách giúp phát triển trí tuệ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Điều này không chỉ liên kết tình cảm của cha mẹ và con cái, mà còn tăng cường các chức năng của não bộ cho trẻ.

Bổ sung sữa 3 Con Dê vào chế độ ăn uống lành mạnh mỗi ngày của trẻ

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm gồm chất đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất thì việc tăng cường tập trung bổ sung các loại thực phẩm tốt cho phát triển trí não là điều rất cần thiết. Bổ sung sữa 3 Con Dê giàu dinh dưỡng và tăng cường các hoạt chất giúp phát triển trí não cho trẻ như Casein,  Protein, Vitamin A, E,…

Ngoài ra, dưỡng chất đặc biệt có cấu trúc tương tự trong sữa mẹ có trong sữa dê giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố miễn dịch đường ruột, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ.

Sữa 3 Con Dê được lấy từ 100% từ trang trại dê sữa Măng Đen lớn nhất Việt Nam và được chứng nhận phù hợp quy chuẩn QCVN của Bộ Y tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0965.15.88.68